Kinh nghiệm mở shop OnlineTiền luôn đem lại sự đam mê tuyệt vời với bất kỳ ai, tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để bắt đầu một công ty, kể cả ở qui mô nhỏ, hay ngay lập tức xin được một công việc ngon lành và viên mãn, vậy đâu sẽ lựa chọn tốt cho “một bạn trẻ năng động muốn tiêu tiền do chính mình làm ra?” Có rất nhiều phương án để lựa chọn, ví dụ:

  • Nếu đang là sinh viên, bạn có thể đi làm thêm, part-time hoặc cộng tác viên ở bất kỳ nơi nào bạn thấy đang tuyển dụng.
  • Nếu đã ra trường, một công việc ổn định với sự đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội thăng tiến luôn sát cánh cùng bạn sẽ là điều tuyệt vời nhất mà bạn nghĩ đến khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Hoặc bạn có thể tự mình mở ra một công ty với nhiều hoài bão, có những người bạn và đồng nghiệp cùng sát cánh xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Tất cả những ý tưởng này đều tuyệt vời, tuy nhiên còn rất nhiều người e ấp với bất kỳ cách làm nào kể trên, bởi có thể họ chưa có đủ vốn để mở công ty, chưa có kinh nghiệm để tìm một công việc tốt hay không muốn gò bó nằm dưới sự chèn ép của bất kỳ ai. Thay vì chờ đợi trong tuyệt vọng, tại sao bạn không thử sức mình với mô hình Mở Shop Online ?

Mở Shop Online là gì? Tại sao nên làm như vậy?

Mô hình kinh doanh Online đã có từ rất lâu ở các nước tiên tiến, đi lên cùng với sự phát triển của Internet và ngày càng hoàn thiện các chức năng tìm kiếm, mua và bán hàng Online nhanh chóng, tiện lợi. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, từ lâu chắc hẳn ai cũng đã từng được nghe về cụng từ “mua hàng Online” hay “đặt hàng Online”, tuy nhiên khi đó có thể bạn chỉ đứng ở vị trí người mua, vậy tại sao giờ chúng ta không xoay ngược lại, đứng ở vị trí người bán?

Khi bắt đầu một Shop Online, bạn có thể hoàn toàn tự chủ với công việc này, không bị gò bó hay hạn chế khả năng như khi đi làm công ăn lương. Một tay bạn có thể gây dựng và làm tất cả, tuy nhiên lại không cần tới sự cồng kềnh như một công ty. Tất cả đều tùy thuộc ở bạn: sự kiên trì, đam mê, tìm tòi, vấp váp, rút kinh nghiệm,…

OrderWorld cũng vậy, bắt đầu bằng sự đam mê, trải qua những vấp váp và kiên trì học hỏi, tìm ra lối đi và phát triển tất cả từ con số 0, giờ đây OrderWorld sẽ chia sẻ lại tất cả những gì đã biết để các bạn trẻ có thể bắt đầu tốt hơn và dễ dàng hơn.

Không cần thiết phải là nhà sản xuất, ta chỉ cần bán lại những sản phẩm vốn đã có thương hiệu, chất lượng và giá thành tốt, tìm kiếm người mua và bán lại với mức giá có thể sinh lời cho bản thân mình và tạo ra lợi ích lâu dài cho khách hàng. Mở Shop Online có rất nhiều hình thức cũng như mặt hàng khác nhau, bất kỳ thứ gì cũng có thể bán được, chỉ cần bạn biết được ai đang cần nó và nó tạo ra lợi ích gì.

Và chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu từ những điều cơ bản nhất để bắt đầu một Shop Online:

Vốn

Sẽ có 2 hình thức kinh doanh mà vốn là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn:

Bán hàng có sẵn: Đây là hình thức được phần lớn các mô hình Shop Online sử dụng.

ban le hang co sanĐơn giản là chúng ta nhập quần áo từ các thương hiệu, xưởng thời trang về với giá bán buôn và bán ra với giá bán lẻ. Bạn sẽ cần một khoản vốn nhất định để có thể bắt đầu, thông thường tối thiểu sẽ là 3,000,000đ – 5,000,000đ (càng nhiều càng tốt).

  • Ưu điểm khi nhập hàng có sẵn này là có thể tiêu thụ nhanh hơn, khách hàng có thể ngay lập tức chọn lựa và mua hàng, bạn cũng sẽ dễ tiếp cận khách hàng, dễ quảng bá và trưng bày các sản phẩm thật hơn.
  • Nhược điểm là sự đa dạng mẫu mã sẽ phụ thuộc vào vốn bạn có.

Bán hàng Order:

Shop OnlineVới mô hình này các bạn sẽ không nhập hàng về mà sẽ chỉ cần đăng ảnh mẫu lên, khách hàng sẽ đặt hàng và sau đó bạn mới chuyển hàng về.

  • Ưu điểm: “không cần vốn” ; mẫu mã đa dạng hơn hàng có sẵn vì ta chỉ cần đăng tất cả ảnh mẫu lên.
  • Nhược điểm: thời gian hàng về lâu(7-14 ngày) ; không có sản phẩm thật để khách hàng trải nghiệm.

 

Nguồn hàng

Việc nhập hàng và Order hàng từ Trung Quốc vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu, bởi lẽ độ đa dạng đã được khẳng định từ rất lâu và được Order đề cập tới trong bài viết dưới đây, bài viết đã đề cập đầy đủ nhất những yếu tố then chốt trong việc lựa chọn sản phẩm và nhập hàng Trung Quốc chất lượng tốt:

Dịch vụ Order hàng Trung Quốc: Những điều cần biết

Công việc còn lại của bạn rất đơn giản, chỉ cần tham khảo và lựa chọn những mẫu mà bạn ưng ý nhất, cảm thấy đẹp nhất và đang là xu hướng trong thời điểm đó, rất dễ bán thì bạn có thể nhập ngay về hoặc đăng bán ngay để khách hàng đặt. Việc tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bạn có thể tham khảo tại đây:

Lựa chọn dịch vụ Order – Vận chuyển hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Như vậy chỉ cần nắm chắc các thông tin cơ bản này, bạn đã có thể bắt đầu ngay việc Mở Shop Online và bắt đầu công việc ngay lập tức, có thể là một nghề tay trái hoặc bắt đầu một công việc thật sự, tất cả đều tùy thuộc ở bạn.

Nếu như bạn có bất kỳ vấn đề gì muốn hỏi thêm, hãy comment bên dưới hoặc liên hệ ngay với OrderWorld để được tư vấn kỹ càng và biết được OrderWorld có thể hỗ trợ cho bạn tới mức nào!

Ngoài ra, cũng đừng quên đón đọc các phần tiếp theo của Case Study – Lần đầu mở Shop Online, độc quyền tại OrderWorld.vn nhé!